Công nghệ blockchain đã cho thấy nó là 1 công cụ xác minh thông tin ưu tú. Thông tin cá nhân về ứng viên tuyển dụng, hoặc nhân viên, được lưu an toàn, bảo mật, và chỉ những người được chia sẻ quyền mới được xem.

Những ứng dụng nổi bật của blockchain trong ngành tuyển dụng bao gồm:

1. Xác Minh Hồ Sơ Tuyển Dụng

Thực tế: rất nhiều ứng viên gian dối trong quá trình tuyển dụng bằng cách thêm thông tin sai lệch vào hồ sơ. Trong khi đó, các đơn vị tuyển dụng lại có rất ít cơ hội xác minh chúng.

Với công nghệ blockchain, xác minh những thông tin này rất dễ dàng. Các bên liên quan, như trường đào tạo mà ứng viên đã học, nơi làm việc cũ, sẽ xác minh tất cả. Hồ sơ của ứng viên được xác thực ngay từ ban đầu, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho nhà tuyển dụng.

Công nghệ blockchain thay đổi bộ mặt ngành tuyển dụng
Công nghệ blockchain thay đổi bộ mặt ngành tuyển dụng

2. Tất Cả Hội Tụ Về Công Nghệ Hợp Đồng Thông Minh

Thế giới ngày nay hoạt động thông qua những hợp đồng viết trên giấy. Nhân viên kí hợp đồng với nhà tuyển dụng, rồi mỗi bên giữ 1 bản cứng của thỏa thuận này. Nhưng, bên nào gian dối vẫn cố tìm cách làm giả các hợp đồng lao động.

Công nghệ blockchain đang viết lại kịch bản này bằng ứng dụng hợp đồng thông minh, dần loại bỏ các hợp đồng giấy. Hợp đồng thông minh rất dễ kí kết và cập nhật theo thời gian thực. Hơn hết, loại hợp đồng này gần như không thể làm giả.

3. Cơ Sở Dữ Liệu Về Nhân Lực Có Kĩ Năng Cao Phục Vụ Tuyển Dụng

Nhà tuyển dụng nào cũng muốn thuê được ứng viên hoàn hảo nhất. Họ còn hi vọng tìm được người mà họ có thể đào tạo theo cách riêng của công ty.

Với công nghệ blockchain, mỗi ứng viên sẽ được đánh giá bởi nhà tuyển dụng cũ và hiện tại. Nơi làm việc trước kia của nhân viên sẽ giúp xác định liệu người ấy có làm việc cho họ không, kết quả làm việc ra sao.

Giám đốc tuyển dụng cần có chiến lược tối ưu để ứng dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Xây dựng 1 đội nhóm chuyên gia blockchain có đủ năng lực và nhiệt huyết để tích hợp công nghệ vào công việc thường ngày là hướng đi cần thiết.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn