Đầu tư tiền mã hóa được đảm bảo cho 3 yếu tố sau:

  • Bảo mật danh tính – thông tin trong giao dịch không bị tiết lộ cho bất cứ ai.
  • Thống nhất – thông tin không thể bị thay đổi.
  • Chính xác – cả người gửi và người nhận khẳng định thông tin là đúng.

Với 3 yếu tố trên, ta dễ thấy tiền mã hóa là 1 loại tiền kỹ thuật số dựa vào công nghệ Sổ cái phân tán để bảo mật giao dịch. Gọi là tiền nhưng thông tin trong các khối tiền mã hóa có thể là bất cứ điều gì. Nhờ tính bảo mật đó mà khoản đầu tư tiền mã hóa trở nên rất có giá trị.

Vậy ta bắt đầu đầu tư vào loại tài sản đầy giá trị này như thế nào?

Bước 1: Chuẩn Bị 1 Ví Điện Tử

Trước khi đầu tư tiền mã hóa, ta phải có ví để cất nó đã. Loại ví điện tử này là 1 chương trình phần mềm lưu trữ tiền mã hóa mà chỉ chủ sở hữu có thể sở dụng thông qua 2 mã khóa: mã bảo mật và mã tài khoản. Mã bảo mật là mật khẩu của ví, được dùng đến khi mua, bán, giao dịch tiền mã hóa. Mã tài khoản là số tài khoản ví điện tử của bạn.

Bước 2: Kết Nối Tài Khoản Tiền Giấy

Ta cần kết nối tài khoản ngân hàng hiện tại vào ví điện tử để bắt đầu giao dịch tiền mã hóa. Việc này giống như mua bất kỳ loại tài sản nào, như chứng khoán, vàng, hay ngoại tệ. Ta cũng có thể sử dụng các loại dịch vụ thanh toán trung gian như PayPal, AliPay…

Bước 3: Kết Nối Internet

Chắc chắn là không nên sử dụng Wi-Fi ở quán café để giao dịch Bitcoin vì loại Wi-Fi này thường không yêu cầu mật khẩu. Trong trường hợp này, ta không biết được trong cùng mạng Wi-Fi đó có kẻ nào đang cài mã độc hay không. An toàn nhất là sử dụng 1 đường truyền internet riêng, hoặc Wi-Fi tại nhà để giao dịch.

Bước 4: Chọn 1 Sàn Giao Dịch Để Đầu Tư Tiền Mã Hóa

Sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động tương tự như các sàn chứng khoán. Khi tham gia vào sàn, ta có thể mua / bán tiền mã hóa như bất kỳ loại tài sản nào khác. Một số sàn nổi tiếng như Binance, Coinbase, SquareCash có độ an toàn và tốc độ giao dịch cao hơn. Chúng rất đáng để đưa vào danh sách lựa chọn.

Bước 5: Tìm Hiểu Sâu Về Tiền Mã Hóa, Kết Nối Với Người Thành Công

Học tập theo người thành công là cách nhanh nhất để thành công. Khi kết nối với họ, ta tận dụng được kiến thức và kinh nghiệm của họ để áp dụng cho chiến lược đầu tư của mình. Nếu không có những chuyên gia như vậy, chúng ta sẽ tốn nhiều năm trời “mất tiền” để thử nghiệm hết chiến lược này đến chiến lược khác trước khi tìm ra chiến lược riêng của mình. Trong khi đó, thời gian nhanh chóng trôi đi. Các cơ hội cũng một đi không trở lại, và tiền của bạn cũng vậy.

Hãy bắt đầu tham gia vào các nhóm đầu tư tiền mã hóa càng sớm càng tốt. Những khoản đầu tư tốt nhất là những gì mà ta hiểu rõ nhất. Và để hiểu rõ thì cần nhiều thời gian. Do vậy, tham gia vào nhóm đầu tư sẽ giúp mỗi người rút ngắn hành trình đi tìm kiến thức đi nhiều.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn