Mua Bitcoin Ở Đâu?

Hiện giờ, phần lớn cộng đồng mua bán bitcoin trên các sàn giao dịch. Chúng ta có thể nạp tiền bằng USD, EUR, CNY, JPY… qua chuyển khoản, PayPal hoặc thẻ. Ngoài ra, ta có thể mua bitcoin trực tiếp mà không qua sàn từ:

  • Các máy ATM bitcoin. Hiện ở Mỹ có 2 công ty sở hữu mạng lưới ATM bitcoin lớn là Genesys Coin và General Bytes với hơn 1500 ATM cho mỗi công ty.
  • Từ người sở hữu bitcoin khác, với điều kiện là ta tin tưởng họ.
  • Các dịch vụ thanh toán bằng bitcoin như Công ty Đường sắt Thụy Sĩ bán bitcoin qua máy bán hàng của họ.
  • Và những nhà cung cấp khác.

Ví Bitcoin Là Gì?

Ví bitcoin thực chất là 1 phần mềm lưu giữ mã khóa giao dịch của người dùng. Thông qua ví này, người dùng mua, bán bitcoin với hệ thống bitcoin toàn cầu. Bitcoin không được lưu trong ví này.

Nếu làm mất/ quên mã khóa, số bitcoin đi kèm mã hóa sẽ vĩnh viễn không thể truy cập được.

Mã Khóa Bảo Mật Là Gì

Mục đích duy nhất của ví bitcoin là lưu giữ mã khóa và giao tiếp với mạng lưới bitcoin toàn cầu. Mã khóa là 1 chuỗi dài các ký tự và số ngẫu nhiên đi kèm với 1 tài khoản bitcoin. Nó tạo tín hiệu xác nhận với hệ thống rằng chủ nhân 1 tài khoản bitcoin muốn giao dịch với người khác trong hệ thống.

Nếu làm mất mã khóa, số bitcoin trong tài khoản sẽ vĩnh viễn “đóng băng”.

Một Số Sàn Giao Dịch Dùng USDT Để Giao Dịch Bitcoin. USDT Là Gì?

Một số sàn giao dịch như Poloniex không dùng USD thật để giao dịch bitcoin, mà họ dùng USDT, USD Token, để dễ dàng trao đổi trên mạng ngang hàng như bitcoin.

USDT là dạng token có tài sản đảm bảo, nghĩa là mỗi đơn vị USDT, còn gọi là tether, được đảm bảo bằng 1 USD tiền mặt. USDT được sử dụng nhờ tính dễ tích hợp của chúng. Giao dịch tether quốc tế gần như không mất phí.

Ai Quản Lý Bitcoin?

Bitcoin là tổ chức tự động phân tán, và chỉ do cộng đồng người dùng bitcoin quản lý. Bitcoin không có bất kỳ hệ thống nhân sự quản lý nào và cũng không phải là công ty đăng ký ở bất kỳ đâu.

Phí Giao Dịch Là Gì?

Người bán bitcoin phải trả phí để thực hiện giao dịch của mình. Phí này không có định và phụ thuộc vào số lượng giao dịch từng thời điểm. Nếu có đột biến về số lương giao dịch (khi có quá nhiều người mua/bán đồng thời), phí giao dịch sẽ tăng theo.

Hiện tại, mạng bitcoin chỉ có thể xử lý 1 vài giao dịch đồng thời. Cộng đồng bitcoin đang nỗ lực giải quyết vấn đề nan giải này.

Làm Thế Nào Tính Được Tổng Giá Trị Thị Trường?

Giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa cho ta hình dung về độ lớn của thị trường đó. Thị trường bitcoin hiện có giá trị khoảng 189 TỈ USD.

Để tính giá trị này, ta nhân giá bitcoin với tổng lượng bitcoin trong lưu thông.

Giá thị thị trường = Giá x Lượng lưu thông

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn