Bitcoin đã trở lại, và lợi hại hơn xưa! Giá của đồng tiền mã hóa “cha” này đã tăng hơn 200%, những làn sóng đang ồ ạt về. Các sàn giao giao dịch đang quảng cáo rầm rộ, mấy kẻ lừa đảo cũng theo đó trở về, những người mới hào hứng tìm cách đầu tư.

Để giúp những nhà đầu tư mới tránh được các sai lầm ban đầu, dưới đây là 8 điều NÊN và KHÔNG nên làm với Bitcoin.

Nên

👍 Học hỏi về crypto trước khi đầu tư

Rất cần học hỏi về công nghệ blockchain và tiền mã hóa cũng như sự khác biệt giữa các tài sản số phổ biến. Ta sẽ hiểu về giá trị hiện tại và tương lai của mỗi đồng tiền trước khi ra quyết định đầu tư.

👍 Chỉ dùng những sàn giao dịch uy tín

Có hàng trăm sàn giao dịch Bitcoin và các đồng tiền khác, nhưng chỉ 1 số trong đó là đáng tin cậy. Phần lớn không ghi rõ cách sàn hoạt động, nguồn ngân sách có đảm bảo không hay cách họ sẽ xử lý vấn đề bảo mật.

👍 Đầu tư đúng thời điểm

Đầu năm nay, Bitcoin vừa vượt qua mốc 10.000 USD và rất nhiều chuyên gia cho rằng nó sẽ vượt qua mốc 20.000 USD lần nữa. Thực tế là Bitcoin là tài sản biến động mạnh, có thể nhanh chóng giảm giá trong khoảng thời gian ngắn.

Không Nên

👎 Để biến động giá làm ta hoảng hốt

Giá Bitcoin có thể tăng – giảm tới 10% chỉ trong vài ngày, do vậy, cần giữ cái đầu tỉnh táo như 1 nhà đầu tư crypto. Hãy nhớ rằng, tần suất giao dịch thấp sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn.

👎 Quá phụ thuộc vào các sàn giao dịch

Kể cả 1 trong những sàn giao dịch lớn nhất, Binance, cũng không hoàn toàn an toàn trước các cuộc tấn công mạng. Do đó, các nhà đầu tư mới nên chuyển tài sản số của mình vào ví điện tử cá nhân ngay khi giao dịch thành công.

👎 Nghe truyền thông nói về Bitcoin

Truyền thông đại chúng từng tuyên bố rằng Bitcoin sẽ chết HƠN 300 LẦN! Đồng thời, truyền thông đại chúng cũng đưa tin về Bitcoin cực kỳ phấn khích khi giá tăng đột biến vì điều đó thu hút các nhà đầu tư truy cập vào trang báo của họ. Đừng tin họ!

👎 Để bị lừa

Rất không may là khi Bitcoin tăng giá thì số lượng kẻ lừa đảo cũng tăng theo. Có 1 số vụ lừa đảo tiền mã hóa đã xảy ra giúp ta thêm cảnh giác, nhưng với chuyện lừa đảo trong đầu tư, quy luật đơn giản: “Nếu nó có vẻ là đẹp hơn cả mơ, thì có lẽ là thế” vẫn luôn đúng.

👎 Cố tìm mua loại tiền “thay thế Bitcoin”

Sai lầm phổ biến của những nhà đầu tư mới là cố tìm kiếm đồng tiền “thay thế Bitcoin”. Từng có nhiều dự án tiền mã hóa tuyên bố rằng nó sẽ thay thế Bitcoin để thu hút các nhà đầu tư mới mua vào. Chúng đều thất bại! Chỉ có 1 Bitcoin duy nhất, những loại tiền khác không phải Bitcoin.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn