Hình ảnh đồng tiền ảo Bicoin tăng vượt mốc 10.000 USD không thoát khỏi những ánh mắt săn tìm mua Bitcoin trong thế giới tiền mã hóa, cũng như con mắt theo dõi của những nhà đầu tư tiềm năng.

Google Trends cho từ khóa “buy bitcoin” vừa có mức tăng đột biến vào cuối tháng 1/2020 vừa rồi.

lượng tìm mua bitcoin tăng đột biến search
Lượng search tìm mua Bitcoin tăng đột biến

Tương Quan Giữa Giá Bitcoin Và Lượng Tìm Mua Bitcoin

Tương quan giữa giá bitcoin BTC và hoạt động tìm mua Bitcoin trên Google không phải là điều gì mới. Thực ra, niềm hứng khởi tìm kiếm thông tin liên quan đến đồng crypto vua này còn góp phần làm nó tăng giá.

Hơn nữa, có 1 vòng lặp vô hình dường như đã tạo thành quanh tương quan này. Đó là việc giá tăng thu hút thêm nhiều người quan tâm vào Bitcoin, và càng nhiều người quan tâm thì giá lại tăng thêm.

Giờ đây, khi giá bitcoin BTC lại tiếp tục tăng trở lại, “vòng lặp Satoshi” này dường như ngày càng hiện rõ. Điều này cho thấy 1 lượng tiền mới sắp sửa đổ vào thị trường tiền ảo Bitcoin. Nghĩa là 1 đợt tăng giá mới cho BTC và các loại coin khác.

lượng tìm mua bitcoin tăng đột biến tương quan
Tương quan lượng tìm mua bitcoin với giá Bitcoin.

Vòng Lặp Này Có Phải Là Dự Báo Chính Xác Không?

Từ trước đến nay, vòng lặp Satoshi đã tự chứng tỏ tính chân thực của nó. Nhất là khi có 1 đợt tăng giá đủ lớn để thu hút giới truyền thông tham gia đưa tin, cũng như những nhà đầu tư tiền ảo mới bước vào thị trường.

Nếu ta vẽ đồ thị giá Bitcoin, và ánh xạ nó lên xu hướng tìm kiếm trên Google cho từ khóa “bitcoin”, thì sự tương quan hiện lên rõ nét.

Cũng cần lưu ý thêm rằng, khi Bitcoin chưa được “nổi tiếng” thế này trên truyền thông (như hồi tháng 6/2011, giá tăng 720% chỉ trong 1 tháng) thì lượng tìm mua Bitcoin trên Google không tăng nhiều như thế.

Nhưng vào năm 2017, khi Bitcoin được đưa tin thường xuyên trên truyền thông, và giá tăng 70% chỉ trong 1 tháng, lượng tìm mua Bitcoin trên Google tăng cao vút lên mây xanh!

Tham khảo:

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Trong Năm 2020?

Cụm từ khóa “buy bitcoin” đã tăng rất nhiều trong đợt tăng giá vừa rồi của Bitcoin, nhưng ta lại cần phân biệt từ khóa ấy với những người chỉ tìm “bitcoin”.

Cụm từ khóa thứ 1 cho thấy làn sóng nhà đầu tư mới, và dòng tiền mới, đổ vào thị trường.

Trong khi từ khóa thứ 2 có thể cho thấy rằng những người đã đầu tư đang liên tục theo dõi những gì đang được truyền thông đưa tin.

Hơn nữa, nói về đầu tư Bitcoin, 2020 đã là 1 năm rất khác so với 2017. Niềm hi vọng của những cá nhân đầu tư hồi năm 2017 có ảnh hưởng cực lớn tới mức tăng giá Bitcoin.

Nhưng thị trường đã ổn định hơn trong năm 2020 này, do đó, dòng tiền mới cần phải lớn hơn trước để tạo nên thay đổi đáng kể.

Giới Tư Vấn Tài Chính Cũng Chuyển Sang Crypto

Theo báo cáo mới được Bitwise công bố giữa tháng 1/2020, giới tư vấn tài chính đang chuyển sang khám phá lĩnh vực crypto. Những tiết lộ mới này cho thấy đây là thời điểm nên đầu tư, trước khi đám đông “nhảy vào.”

Khảo sát thực hiện tháng 12/2019 phỏng vấn các nhà tư vấn đầu tư đăng ký độc lập, đại diện các công ty môi giới, các chuyên gia lập kế hoạch tài chính về quan điểm của họ khi tư vấn đầu tư vào crypto cho khách hàng.

Các công ty được phỏng vấn đều đang quản lý lượng tài sản từ 50 triệu USD tới 100 triệu USD. Trong đó:

  • Mới chỉ có 6% các nhà tư vấn hiện đang quản lý trương mục tiền mã hóa của khách hàng.
  • 62% trong số còn lại đã tự dùng tiền của họ đầu tư vào crypto.

Bitcoin Và Tiền Mã Hóa Là Thị Trường Đầy Hứa Hẹn

Báo cáo cũng cho thấy con số nhà tư vấn chuyên về crypto có thể sẽ tăng gấp đôi, lên tới 13% trong năm 2020. Có 4 động cơ chính thúc đẩy mức tăng mạnh này:

  • Tiềm năng thu lợi nhuận lớn từ đầu tư crypto. Ví dụ, Bitcoin đã tăng 30% trong năm trước, tiếp tục chiếm khoảng 63% tổng giá trị thị trường.
  • Lợi nhuận từ crypto không, hoặc ít, có liên quan đến các loại tài sản khác.
  • Mối quan tâm từ khách hàng (của các nhà tư vấn) tăng lên, với 26% trả lời rằng “khách hàng đang hỏi về nó.”
  • Mong muốn giành thắng lợi ở mảng kinh doanh mới. Các nhà tư vấn độc lập đang cố tìm cách để tạo nên sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Dù khảo sát này cho thấy mối quan tâm tăng rõ rệt, lượng tiền đổ vào crypto còn khiêm tốn.

Tỉ lệ đầu tư vào crypto trong danh mục của mỗi khách hàng còn nhỏ, và dù chắc chắn sẽ tăng, thì dự kiến chỉ hơn 10% tổng tài sản mà các công ty này quản lý.

Tham khảo: Báo cáo của Bitwise

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn