Bitcoin được sinh ra và đón nhận như là phương tiện lưu trữ và trao đổi mở, không biên giới, không thiên vị và không thể kiểm duyệt. Nhưng nó còn có thể lưu trữ dữ liệu.

Đặc Tính Mạnh Mẽ Của Bitcoin

Sức mạnh cốt lõi của Bitcoin là tính bảo mật cực cao. Không có đồng tiền mã hóa nào khác có khả năng bất biến và chống kiểm duyệt như vậy.

Điều đó giúp Bitcoin là phương tiện lưu giữ an toàn cho tất cả những thứ mà người ta không muốn thay đổi hay không muốn thấy sự thay đổi, như thông tin cá nhân hay tài sản bất khả xâm phạm như quyền con người.

Dù không ai biết tương lai sẽ như thế nào, nhưng khi mà xã hội loài người còn tồn tại, không gì trên hệ thống blockchain của Bitcoin có thể bị thay đổi hay xóa bỏ.

Hơn nữa, duy trì một hệ thống như thế không tốn nhiều băng thông. Những ứng dụng lưu trữ trên Bitcoin sẽ không gặp khó khăn khi xử lý các hoạt động thanh toán. Chúng sẽ không tạo nên gánh nặng cho mạng toàn cầu.

Microsoft là “fan” bự của Bitcoin

Đó là ý tưởng của dự án IoN (Identity Overlay Network – Mạng bảo vệ danh tính), do Microsoft đề xướng. Microsoft muốn sử dụng Bitcoin như 1 thiết bị lưu trữ chống hack để bảo vệ đời sống số của chúng ta khỏi mất cắp, tiết lộ, hoặc truy cập bất hợp pháp.

Bằng việc cho mỗi người quyền thiết lập khóa mã hóa dữ liệu, và lưu trữ nó trên Bitcoin blockchain, chúng ta là người duy nhất kiểm soát thông tin của mình. Không ai đánh cắp được. Không ai đọc được nó nếu không có sự đồng ý của ta.

Daniel Buchner, Quản lý dự án cấp cao Bộ phận Danh tính của Microsoft nói về ION:

“Mục đích của chúng tôi là tạo nên hệ sinh thái danh tính phân tán, nơi mà hàng triệu tổ chức, hàng tỉ con người, và vô vàn thiết bị có thể tương tác an toàn trên 1 hệ thống xuyên suốt dựa trên các thành phần tiêu chuẩn và mã nguồn mở.”

Đối với các nhà đầu tư crypto, điều này nghĩa là:

“Tốc độ giao dịch nhanh hơn, cũng như an toàn và bảo mật cao hơn ngay từ đầu. Đồng thời, về lâu dài, phổ biến sự quan tâm với Bitcoin và nâng cao tính thân thiện và dễ chấp nhận cho tiền mã hóa nói chung, nhờ có sự tham gia ngày càng nhiều của các đại công ty tích hợp công nghệ mã hóa hoặc hợp tác giữa các nền tảng mã hóa.”

Lợi Ích Từ Bitcoin Đối Với Nhân Loại

Bitcoin đang dần trở thành siêu bản ghi trung lập, không biên giới, chống kiểm duyệt, không biến đổi những hoạt động của con người. Nó trở thành lớp xử lý cho vô vàn ứng dụng, 1 bản ghi sự thật mà không bên thứ 3 nào có thể thâm nhập hoặc phá hủy.

Chức năng đó, tự bản thân nó lớn dần theo thời gian. Nó tăng thêm tính ứng dụng cho mạng lười Bitcoin mà không làm giảm giá trị của Bitcoin như là phương tiện lưu trữ không dữ liệu. Về lâu dài, nó trở thành ứng dụng chính của Bitcoin.

Khi những đại công ty như Microsoft tham gia phát triển ứng dụng cho Bitcoin, tương lai ngành công nghệ và tài chính thế giới sẽ thay đổi nhanh chóng, theo hướng tiện dụng hơn, xử lý nhanh hơn, bảo mật hơn. Cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên riêng tư và an toàn, khi không có ai nhòm ngó vào số tiền ta có trong tài khoản (như bây giờ).

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn