Liệu Ethereum ETH có biến mất?
Liệu Ethereum ETH có biến mất?

Đầu tháng 2/2020, Ethereum ETH trên bờ lao dốc không phanh, có lúc nó đã giảm xuống dưới mốc 230 USD. Câu hỏi không còn là giá ETH/USD có giảm hay không. Câu hỏi thực sự là: “Ethereum ETH có còn là coin lớn thứ nhì, theo tổng giá trị vốn hóa thị trường, khi thị trường bear kết thúc không?”

Ethereum ETH Có Được Ánh Đèn Sân Khấu Từ LiteCoin

Xác suất cho khả năng Ethereum ETH vẫn giữ được vị thế so với các coin khác khá cao, nó có thể vẫn là coin có giá thứ 2 ngay sau khi làn sóng bán tháo này chấm dứt. Dù vậy, như đã nêu, Ethereum ETH không còn là đồng coin hứa hẹn nhất nữa.

Đã từng có lúc LiteCoin (LTC) tận hưởng ánh đèn sân khấu mà Ethereum ETH có. Xét cho cùng, vấn đề không nằm ở dự án coin; nó nằm ở năng lực của đội nhóm đằng sau đó.

Ethereum ETH có thể sẽ không được tiếp tục hỗ trợ khi các nhà đầu tư tháo chạy sang dự án khác, hoặc thành lập thêm coin mới. Đây là xu hướng ta đã nhiều lần thấy trên thị trường tiền mã hóa.

Tham khảo:

Bitcoin Cash Là Tấm Gương Rất Gần

Ethereum ETH cũng đã bắt đầu xu hướng giảm giá so với Bitcoin BTC. Dự báo là tình hình sẽ còn xấu đi trước đợt Halving của BTC vào tháng 5/2020 tới, vì ta đang chứng kiến dòng vốn rút khỏi ETH và các coin khác để đổ về Bitcoin.

Nên bất kỳ chuyển biến nào cũng có thể là bức chân dung cho cuộc di tản vốn, mang lại cơ hội kiếm bộn tiền cho các cá mập, cũng như để thanh khoản sau chu kì giữ coin dài. Thị trường coin chưa bao giờ đau đớn như thế.

Không nghi ngờ gì, đây là bức tranh cảnh báo chỉ rõ rằng thị trường sẽ rút dần “máu” của các đợt bull bán lẻ khi chu trình giảm thưởng diễn ra. Trước khi người ta nhận ra, có thể giá đã giảm quá sâu khi còn giữ coin, và nếu tiếp tục giữ để chờ thời điểm giá phục hồi, có lẽ đã quá muộn để rút chân ra.

Ethereum ETH đã từng thua trước Ripple XRP, nhưng giờ đây, bao chuyện xôn xao trong việc hệ thống Ethereum sẽ chia thành ETH 2.0 và ETH 1.x token có thể dẫn đến 1 cú đánh mạnh vào giá Ethereum.

Có lẽ nó sẽ bước theo dấu chân của Bitcoin Cash, nếu không muốn nói là tệ hơn.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn