Để 1 đồng tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi, nó cần sự hỗ trợ về 3 khía cạnh sau:

1. Nền tảng giao dịch tiền mã hóa

Để tiền mã hóa được chấp nhận rộng rãi, các nhà đầu tư phải cảm thấy an tâm khi đầu tư vào lĩnh vực này. Nếu không có nền tảng pháp lý cho tiền mã hóa phù hợp cho giao dịch tiền mã hóa, kẻ xấu có thể tiếp tục hoạt động và làm ảnh hưởng đến thị trường. Để có những điều chỉnh hiệu quả, kịp thời và lâu dài, nhà nước phải hành động nhanh để bảo vệ người tiêu dùng khỏi những kẻ muốn lợi dụng sự phát triển nhanh chóng của công nghệ này.

2. Trách nhiệm của các công ty

Các sàn giao dịch và những công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa phải đảm bảo rằng an ninh là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Họ phải chịu trách nhiệm cho những tổn thất của nhà đầu tư liên quan đến vấn đề bảo mật. Vụ hack sàn giao dịch Cryptopia ở New Zealand làm lộ rõ rủi ro khi nhà đầu tư quá tin tưởng giao tài sản của mình cho bên thứ 3.

3. Đào tạo người tiêu dùng

Trước hết, thực sự hiểu những rủi ro và tính biến động của thị trường tiền số non trẻ như thế này là rất quan trọng. Người dùng cần hiểu và tự tin về khả năng bảo mật và các tiêu chuẩn quản lý của sàn giao dịch mà họ sử dụng. Một số sàn tăng cường giao thức bảo mật bằng bảo mật 2 bước, hoặc câu hỏi đặc biệt, nhưng những giải pháp này không thể bằng được 1 “ví cứng”.

Chúng ta làm quen với những phương cách trên để chúng ta có thể phát triển và giàu có 1 cách bền vững. Tất cả chúng ta đều sống trong giai đoạn đầu của nền công nghiệp tiền mã hóa. Và giờ đây, rõ ràng chúng ta còn 1 chặng đường dài phía trước để công nghệ này được chấp nhận rộng rãi. 

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn