Thị trường tiền điện tử hiện nay đang khá sôi nổi. Niềm tin đã trở lại sau đợt suy trầm năm 2018. Chắc chắn những đồng tiền hàng đầu sẽ còn tồn tại rất lâu. Nhưng thành công về lâu dài của chúng sẽ phụ thuộc vào độ phổ biến mà chúng có được.

Bây Giờ Là Thời Của Tiền Điện Tử?

Khi công nghệ phát triển, như sự phổ biến của 5G và Lightnight Network, quá trình hòa nhập vào cuộc sống của tiền điện tử là hiển nhiên. Cùng với đó, khả năng chúng trở thành phương tiện thanh toán chính, thay thế tiền mặt, sẽ tăng lên.

Mặt khác, chính quá trình phát triển của công nghệ sẽ bỏ rơi một số đồng tiền điện tử, như với trường hợp của LiteCoin.

Facebook là “người chơi” mới nhất trên bàn cờ tiền điện tử với quân cờ Libra dự kiến sẽ ra mắt năm 2020. Nhờ sở hữu cơ sở người dùng lên tới 2.4 tỉ, Libra có sẵn lợi thế trong cuộc đua chuyển đổi thói quen sử dụng tiền mặt sang tiền điện tử để mua sắm vào giao dịch giữa người dùng với nhau.

Libra Có Đánh Bại Được Bitcoin Không?

Một đánh giá cho rằng nếu Facebook lại thu hút được dân số trẻ mà nó bị mất trong những năm qua (phần lớn vào tay Snapchat), mạng xã hội này có cơ hội thành công lớn khi xét đến 2 yếu tố:

  • Sự thuận tiện mà nó mang lại;
  • Thực tế rằng có khoảng trống lớn trên thị trường thanh toán mobile ở các nước phương Tây, chẳng bù cho Trung Quốc, nơi mà AliPay và WeChat Pay đang ngự trị.

Nếu Libra thành công, nó có thể đánh bại Bitcoin không?

Điều này ít có khả năng xảy ra.

  • Thứ nhất, thế giới giao dịch mã hóa sẽ không hỗ trợ đồng tiền điện tử này vì bản chất tập trung của nó. Libra do Facebook và tổ chức Libra Associations kiểm soát. Điều này đi ngược nguyên tắc thành công của Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác.
  • Thứ hai, từ quan điểm của 1 nhà đầu tư, Libra cũng không hấp dẫn vì nó bị neo tại giá trị tương ứng với 1 USD. Nó là stablecoin – đồng coin neo giá, hay coin bình ổn giá. Do vậy, không còn khả năng sinh lời.

Vậy Trong Tương Lai, Tiền Điện Tử Sẽ Đi Đến Đâu?

Công nghệ tiên tiến làm cho các nhà bán lẻ dễ dàng chấp nhận chúng như là 1 loại tiền tệ hơn, và ngày càng nhiều người nhận ra lợi ích của chúng.

Không có lí do gì để nghi ngờ rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục sống và phát triển trong 10 năm tới. Câu hỏi chỉ là chúng sẽ hòa nhập vào đời thực cuộc sống đến đâu, và đồng tiền nào sẽ chiếm lĩnh thị trường.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn