Nền công nghiệp tài chính từ lâu đã quay lưng với giới trẻ. Cho dù đó là khối dân số ý nghĩa và quan trọng nhất thế giới. Có lẽ, giới trẻ thanh niên dưới 30 tuổi cần lời khuyên về tài chính nhiều hơn cha anh họ.

Giới Trẻ Không Có Nhiều Lựa Chọn Đầu Tư

Các cặp đôi giới trẻ nơi thành phố, vẫn thường cố gắng dành lại 1 phần tiền lương để tìm cách đầu tư gia tăng tài sản, cho dù thu nhập còn hạn chế. Nhưng khi nói về đầu tư nhỏ, họ không có nhiều lựa chọn.

Chỉ cần gọi điện cho bất kỳ nhân viên tư vấn đầu tư nào với giọng nói “non choẹt” và bàn về phương cách đầu tư trong tình hình tài chính hạn chế của mình, trừ khi các bạn có trong tay khoản tiền lớn hoặc đang có công việc thu nhập cao, nhân viên đầu tư sẽ bỏ qua các bạn.

Theo các chuyên gia kinh tế, nguyên nhân của sự bất bình đẳng không phải là có ít tài sản, mà là:

Người ta không kiếm đủ tiền để tiết kiệm.

Cơ Hội Mới Trong Thời Đại Mới

Các sàn giao dịch tiền mã hóa đe dọa trực tiếp tình trạng bất công về thông tin tài chính, vốn đã tồn tại hàng thế kỉ. Bạn không cần trả phí cho các chuyên gia tài chính để họ giải thích những thuật ngữ khó hiểu cho bạn.

Đó là lí do giới trẻ đang đổ tiền vào tiền mã hóa nhiều hơn bất cứ thế hệ nhà đầu tư nào: sự dân chủ và phân tán của thông tin. Trong vòng 10 thập niên tới, người trẻ sẽ kế thừa khoảng 68.000 tỉ USD từ cha mẹ. Đó chính lứa dân số, sinh sau 1950, đã tạo ra sự chuyển dịch tài sản lớn nhất lịch sử.

Kể cả ngày hôm nay, tiền của cha mẹ họ đang được trông giữ bởi những người mặc complet lịch thiệp, tóc chải bóng mượt và gọi Bitcoin là “thuốc chuột.” Không có gì đảm bảo giới trẻ sẽ giữ phong tục đó hoặc tiếp thu quan điểm ấy.

Mối quan tâm lớn nhất của giới trẻ trong đầu tư? Chi phí, sự tiện dụng và thời gian.

Chỉ mất khoảng 30 giây để tạo 1 ví tiền mã hóa, trong khi giới trẻ cũng đã quen với tiền số và thanh toán điện tử. Họ là những người thạo công nghệ, tất nhiên sẽ thấy tiền mã hóa nhiều tiềm năng hơn rất nhiều, so với cha mẹ, ông bà họ.

Họ Khác Xa Thế Hệ Trước

Đối với các thế hệ trước, tiền mã hóa có vẻ khó sử dụng và phức tạp. Trong khi thị trường tài chính dễ định hình hơn nhiều, và là nguồn gốc phần lớn tài sản của họ.

Nhưng rất tiếc, với phần lớn dân số giới trẻ, điều ngược lại mới đúng. Thị trường tài chính quá phức tạp và mệt mỏi, trong khi tiền mã hóa thì dễ hiểu hơn nhiều.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn