Đức Ra Nghị Định Mới Cho Phép Ngân Hàng Mua Bán Crypto

Pháp lý về crypto Đức
Pháp lý về crypto Đức

Một văn bản pháp lý về crypto vừa được thông qua tại Đức cho phép hệ thống ngân hàng nước này bán và trữ tiền mã hoá. Từ đầu năm 2020, hệ thống tài chính nước Đức được phép bán crypto, gồm bitcoin, cùng những phương tiện đầu tư truyền thống khác như cổ phiếu và trái phiếu.

Họ cũng được phép cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng. Nghị định này mở đường cho việc loại bỏ yêu cầu các ngân hàng phải sử dụng dịch vụ lưu trữ bên thứ 3 để quản lý tiền mã hoá.

Hàn Quốc Ban Hành Nền Tảng Pháp Lý Về Crypto

Pháp lý về crypto Hàn Quốc
Pháp lý về crypto Hàn Quốc

Ngành kinh doanh tiền mã hoá tại Hàn Quốc cũng sẽ sớm được điều chỉnh pháp lý về tiền ảo trực tiếp. Một nghị định mới được thông qua sẽ đưa các sàn giao dịch chịu quản lý trực tiếp từ Uỷ ban Giám sát tài chính thuộc Hội đồng Tài chính quốc gia.

Nghị định này thiết lập nền tảng pháp lý cho tiền mã hoá, coi chúng là tài sản số. Nghị định yêu cầu các sàn giao dịch đăng ký với Uỷ ban và xây dựng hệ thống phù hợp với các tiêu chuẩn đưa ra.

Thái Lan Sẽ Sớm Trở Thành Quốc Gia Thân Thiện Với Crypto

Pháp lý về crypto Thái Lan
Pháp lý về crypto Thái Lan

Hệ thống pháp lý về crypto tại Thái mới có hiệu lực từ tháng Năm 2018, thiết lập Uỷ ban chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, tương tự như của Mỹ, làm cơ quan quản lý chính.

Tổng cục trưởng SEC Thái Lan Ruenvadee Suwanmongkol phát biểu hôm 25/11/2018 rằng cục này đang nghiên cứu liệu nền tảng pháp lý hiện tại có bất kỳ chỗ nào đang cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp tiền ảo không. Bà nói:

“Luật pháp không nên lỗi thời, mà nên phục vụ nhu cầu thị trường, nhất là với những sản phẩm tài sản số mới, đồng thời cũng phải cạnh tranh với thị trường thế giới. Chúng tôi cần khảo sát mọi trở ngại có thể xảy ra.”

Với bộ luật hiện tại, người nào quảng bá và bán token số bất hợp pháp sẽ bị phạt gấp đôi giá trị giao dịch, hoặc ít nhất 500.000 baht (khoảng $15.534). Người đó cũng phải đối mặt với án tù lên tới 2 năm.

Ngoài ra, nhà giao dịch crypto phải chịu mức thuế VAT 7% và 15% thuế khấu trừ tại nguồn đối với lợi nhuận tài chính. Nhà đầu tư cá nhân không phải chịu thuế VAT.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn