Cuộc truy lùng crypto mới nhất của Trung Quốc đã “có” những nạn nhân đầu tiên.

Ít nhất 5 sàn giao dịch nước này phải dừng hoạt động, hoặc tuyên bố không tiếp tục phục vụ khách hàng nội địa trong tháng vừa qua, sau khi nhà cầm quyền ban hành hàng loạt cảnh báo và thông báo trong chiến dịch truy lùng sàn giao dịch tiền mã hoá.

Leo Thang Truy Lùng Crypto Để “Hỗ Trợ Công Nghệ Blockchain”

Trung Quốc leo thang truy lùng crypto, ngành công nghiệp khổng lồ của nước này chỉ vài tuần sau khi chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố hỗ trợ công nghệ blockchain.

Trong vài tuần qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc PBOC chỉ thị cho các công ty crypto phải dừng hoạt động, và cảnh báo nhà đầu tư cẩn thận với tiền mã hoá. Mạng Weibo cũng đã chấm dứt tài khoản của Binance và nền tảng blockchain Tron.

Thái độ của chính quyền Trung Quốc với tiền ảo:

Tổng hợp lại, làn sóng kiểm duyệt và đóng cửa mới nhất này cho thấy đợt truy quét lớn nhất trong ngành, kể từ những động thái ban đầu của Trung Quốc tháng 9/2017.

Dù các sàn giao dịch cho phép người dùng mua Bitcoin và Ether bằng tiền nhà nước đã bị đóng cửa, khối lượng giao dịch tiền mã hoá tại Trung Quốc vẫn rất lớn, thông qua các nền tảng dịch vụ.

Giờ đây, ngay cả những phương án thay thế đó cũng bị nhà cầm quyền kiểm soát.

Theo công ty dữ liệu Chainalysis, 20 trong số 50 sàn giao dịch crypto có trụ sở tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, và đóng góp 40 triệu USD giao dịch Bitcoin trong nửa đầu năm nay.

Lúc này, tương lai bất ổn về chiến dịch truy lùng crypto này khiến các nhà giao dịch phải chuyển tiền sang nơi khác an toàn hơn. Trong đó, dong Bitcoin – đồng tiền ảo phân tán, là phương tiện phổ biến mà nhà đầu tư chuyển đến.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn