Tổng thống Thụy Sĩ, nơi mà Libra đang tìm kiếm văn bản chấp thuận hoạt động, nói rằng dự án này đã thất bại, và cần làm lại để có thể xem xét chấp thuận.

Ueli Maurer, Chủ tịch Hội đồng Liên bang, kiêm Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ, phát biểu:

“Tôi không nghĩ Libra có cơ hội nếu giữ nguyên dạng hiện tại, vì các ngân hàng trung ương sẽ không chấp thuận rổ tiền hỗ trợ nó. Dự án này, với cấu trúc hiện tại, đã thất bại.”

Libra hiện chưa có phản hồi.

Kế hoạch tiền điện tử do Facebook dẫn đầu, được phát hành và quản lý bởi Tổ chức Libra ở Geneva, đã làm dấy lên lo ngại trong giới lập pháp và chính trị gia từ tính bảo mật quyền riêng tư tới khả năng gây ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ và làm biến đổi hiện trạng tài chính toàn cầu.

Các nhân vật đang quản lý dự án này, gồm đồng sáng lập David Marcus của Facebook, từng nói các vướng mắc pháp lý có thể đẩy lùi ngày phát hành dự kiến vào tháng 6/2020 của Libra.

Đồng tiền mã hóa này được bảo hộ bởi nguồn tài sản gồm tiền gửi ngân hàng và nợ chính phủ, quản lý bởi 1 nhóm các đại công ty và thể chế tài chính. Cấu trúc này nhằm xây dựng độ tin cậy và tránh giao động giá như các đồng tiền mã hóa khác.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn