Dù đã có cuộc họp khá dài với các chính trị gia và cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ, Chủ tịch ủy ban tài chính Hạ viện Hoa Kỳ Maxine Waters nói rằng cơ quan này vẫn “lo ngại” về đề xuất phát hành Libra của Facebook.

Facebook từng tuyên bố rằng họ có kế hoạch phát hành Libra ở Thụy Sĩ, nơi được coi là 1 trong những quốc gia “ưa” crypto nhất thế giới.

Bà Waters từng yêu cầu Facebook dừng mọi hoạt động liên quan đến Libra cho đến khi Quốc hội ban hành nền tảng pháp lí phù hợp, trong khi đó, một số thành viên Ủy ban này kêu gọi Facebook hủy bỏ hoàn toàn dự án Libra. Một số người cho rằng Libra “làm tổn hại nước Mỹ hơn cả vụ 11/9”.

Ủy ban Châu Âu đang đánh giá nguy cơ các hoạt động rửa tiền từ dự án này. Họ đã gửi bảng câu hỏi cho các thành viên Libra từ đầu tháng 8/2019.

Dù chưa có tổ chức nào trong số 27 thành viên ban đầu của Libra chính thức tham gia, ít nhất đã có 3 thành viên tỏ ý muốn rời khỏi dự án crypto này.

Một người trong cuộc giấu tên cho biết: Facebook bắt đầu mệt mỏi với việc “là người duy nhất đưa đầu ra đón gió”, vì chưa có thành viên nào bước ra cất lời ủng hộ cho dự án.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn