Một cậu teen đã hack điện thoại của 75 người, trộm tiền mã hóa tổng giá trị 1 triệu USD. Tất cả được thực hiện ngay trong căn hộ ở New York của cậu.

Yousef Selassie, 19 tuổi, sử dụng phần mềm đổi SIM để chiếm dụng số điện thoại người khác ở 20 bang nước Mỹ khác nhau, trong khoảng thời gian từ 20/1 – 19/5/2019.

Anh ta chuyển số điện thoại hack được sang iPhone của anh, reset lại password số điện thoại ấy, chiếm quyền kiểm soát Gmail, tiền mã hóa, và nhiều tài khoản khác. Trong lúc đó, điện thoại của nạn nhân sẽ mất sóng.

Trong 75 số điện thoại hack được, có 2 nạn nhân sở hữu tới 1 triệu USD tiền mã hóa, và Selassie trộm sạch. Cậu bị bắt ngày 5 tháng 12 tại California, rồi bị dẫn giải về New York.

Lúc bị đưa ra trước tòa Manhattan, cậu vẫn thề là không có tội trước 87 cáo buộc ăn cắp, trộm danh tính và nhiều tội khác. Công tố viên Mark Dwyer ra lệnh tịch thu passport, cho phép Selassie tại ngoại nhưng phải có mặt để kiểm hàng tuần tại cơ quan công an. Tòa không cho Selassie được bảo lãnh.

Khi khám căn hộ ở Brooklyn và California mà Selassie đang sống, cảnh sát thu giữ nhiều iPhone, 2 đồng hồ Rolex, 1 ví Gucci monogram, và vô số trang sức cao cấp.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn