Theo blog post của Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Christine Lagarde, thì nhìn chung, IMF có quan điểm ủng hộ đối với tiền mã hóa. Tuy nhiên, cơ quan quốc tế này cũng chỉ ra những vấn đề chính mà tiền mã hóa sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế hiện tại.

Thế giới Crypto xin lược dịch bài đó dưới đây:

Như một số công nghệ nổi bật từ kỉ nguyên dot-com đã thay đổi cuộc sống của chúng ta, tiền mã hóa có thể gây ảnh hưởng lớn tới cách ta tiết kiệm, đầu tư và chi phí cuộc sống. Đó là lí do các nhà lập pháp cần cởi mở và tạo nên 1 nền tảng pháp lí cân bằng để giải thiểu rủi ro trong khi vẫn nhận được thành quả tốt đẹp của quá trình sáng tạo.

Những lợi ích tiềm năng là gì? Câu trả lời đang bắt đầu hiện rõ.

Nhanh, Và Rẻ

Tiền mã hóa cho phép thực hiện giao dịch thanh toán nhanh và rẻ, trong khi vẫn thuận tiện như tiền mặt. Một số dịch vụ thanh toán giờ đã thực hiện giao dịch liên lục địa chỉ trong vài giờ.

Công nghệ nền tảng của tiền mã hóa, công nghệ bản ghi phân tán DLT, có thể giúp thị trường tài chính hoạt động hiệu quả hơn. Các hợp đồng thông minh tự thực hiện và tự đảm bảo có thể loại trừ vai trò của đơn vị trung gian. Sàn chứng khoán Australia đã sử dụng DLT để quản lý giao dịch khớp lệnh và thanh toán của họ.

Bảo mật thông tin quan trọng cũng là ứng dụng đầy hứa hẹn của DLT. Ở các nước phát triển, sự tiến bộ đó giúp bảo vệ quyền tư hữu tài sản, tăng niềm tin cho thị trường và thúc đẩy đầu tư.

Cân Bằng Hơn

Các ứng dụng phân tán xây dựng trên tiền mã hóa sẽ dẫn đến sự đa dạng hóa trong lĩnh vực tài chính, một sự cân bằng giữa nhà cung cấp dịch vụ tập trung và dịch vụ phân tán. Nhờ đó, hệ sinh thái tài chính sẽ hiệu quả hơn và mạnh khỏe hơn.

Điều này có ảnh hưởng gì đến sự ổn định tài chính? Theo đánh giá của chúng tôi, dù dấu ấn vẫn còn nhỏ và liên kết giới hạn với hệ thống tài chính truyền thống, tiền mã hóa không phải là mối đe dọa đáng kể.

Phương Thức Cân Bằng

Trước khi tiền mã hóa có thể biến đổi hoạt động tài chính theo cách lâu dài và ý nghĩa, chúng cần có được niềm tin và sự hỗ trợ người dùng và nhà nước. Bước quan trọng đầu tiên là đạt sự đồng thuận trong cộng đồng lập pháp toàn cầu về vai trò của tiền mã hóa. Vì tiền mã hóa không có biên giới, sự hợp tác quốc tế là cần thiết.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn