phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng nhà ở và đô thị commitee of banking
Ủy ban Ngân hàng nhà ở và đô thị. Nguồn: U.S. House Commitee of Financial Services.

Ngày 30/7/2019, tức thứ 3, Hội đồng Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Quốc hội Mỹ đã mở phiên điều trần về “Thẩm định nền tảng pháp lý cho tiền tệ số và blockchain.” Jeremy Allaire, sáng lập viên, chủ tịch và CEO của Cirlce đóng vai trò giám sát. Những vấn đề liên quan đến rửa tiền và tài trợ khủng bố là trọng tâm của phiên này.

Sau khi David Marcus, Trưởng bộ phận Calibra – đại diện cho Facebook trong nhóm sáng lập Libra – “ra mắt” Quốc hội Mỹ tuần trước đó, phiên này cho thấy Quốc hội Mỹ và Nhà trắng ngày càng quan tâm tới tiền mã hóa. Đây thực sự là tin tốt cho thị trường non trẻ nhưng đầy tiềm năng và sức mạnh này.

Trong quá khứ, giá Bitcoin, đồng tiền mạnh nhất trong thế giới tiền số, có xu hưởng ảnh hưởng khá mạnh với các phiên điều trần về crypto của Quốc hội Mỹ. Trước mỗi phiên, giá Bitcoin giảm. Nhưng nếu kết quả phiên điều trần thuận lợi, giá sẽ tăng khá mạnh.

Năm 2018, giá Bitcoin giảm 50%, từ $12.000 xuống còn $6.000 trong 10 ngày cho đến 6/2/2018, trước phiên điều trần của Hội đồng Ngân hàng, Nhà và Đô thị Quốc hội Mỹ. Kết quả phiên bất ngờ trở nên tốt đẹp, còn giá Bitcoin thì quay trở lại mốc $11.700 vào ngày 20/2.

Vào tháng 7/2018, giá Bitcoin giảm từ $6.820 xuống còn $6.070 chỉ trong từ 7/7 đến 12/7. Sau khi Ủy ban Tài chính Quốc hội Mỹ công nhận “crypto là loại tiền tệ mới”, giá Bitcoin bật ngay lên $7.400, và tiếp tục tăng tới $8.400 vào ngày 24 tháng 7.

Theo quy luật đó, chúng ta có nên đầu tư Bitcoin ngay hôm nay để đón nhận đợt tăng giá mới không? Quyết định chưa bao giờ dễ dàng như thế!

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn