Burger King Venezuela Bắt Đầu Chấp Nhận Tiền Mã Hóa

Chuỗi của hàng Burger King ở quốc gia đang sụp đổ trong khủng hoảng Venezuela bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa thông qua đối tác với Cryptobuyer. Họ mới thông báo trên trang Twitter chính thức của hãng ngày 2/1/2020.

Cryptobuyer thì rất phấn khởi trên Twitter:

“Chúng tôi vui mừng thông báo liên minh thương mại với Burger King Venezuela. Từ hôm nay, quý bạn có thể ăn như 1 ông vua và trả tiền theo cách của mình bằng Bitcoin và 1 số đồng tiền mã hóa khác. Chỉ có tại Caracas Sambil. Thứ Hai vui vẻ.”

Chi nhánh Burger King đầu tiên chấp nhận thanh toán này là siêu thị Sambil ở Caracas, 1 trong những siêu thị lớn nhất cả nước. Chuỗi này dự kiến mở rộng hệ thống thanh toán bằng tiền mã hóa khắp 40 cửa hàng ở Venezuela trong năm 2020, cũng như sẽ chấp nhận thêm những đồng tiền mã hóa khác.

Dùng cryptobuyer, khách hàng có thể thanh toán ngay lập tức, miễn là còn tiền trong ví điện tử.

Còn tại Pháp: 25.000 Điểm Bán Hàng Ở Pháp Duyệt Thanh Toán Bằng Bitcoin

Tiền Mã Hóa Giúp Người Dân Venezuela Trang Trải Cuộc Sống Hàng Ngày

Giới phát triển crypto Venezuela đang mạnh mẽ thúc đẩy quá trình hòa nhập của tiền mã hóa trên khắp Venezuela để làm phương tiện thay thế cho tiền giấy.

Trong những năm gần đây, đồng tiền Bolivar của Venezuela gần như chỉ còn là giấy vụn bởi tình trạng siêu lạm phát trong cuộc khủng hoảng kinh tế và nhân đạo lớn nhất lịch sử nước này.

Đổi đồng Bolivar lấy tiền nước ngoài cũng rất khó, vì giá thay đổi từng ngày. Nhiều người Venezuela không còn khả năng chi trả cho nhu yếu phẩm, thực phẩm, thuốc men do tiền tiết kiệm của họ giảm giá không phanh.

Người dân Venezuela đang coi đồng Bitcoin là cứu cánh cho tài sản của họ:

Nicolás Maduro Muốn Lợi Dụng Tiền Mã Hóa Để Né Trừng Phạt Kinh Tế

Lợi ích của tiền mã hóa cũng thu hút sự chú ý từ chế độ xã hội chủ nghĩa độc tài Venezuela. Năm 2017, nhà độc tài Nicolás Maduro ban hành 1 đồng tiền mã hóa quốc gia gọi là “petro,” được bảo trợ bằng dự trữ dầu của nước này, và sẽ giúp chế độ độc tài thoát khỏi hàng loạt cấm vận kinh tế của nước Mỹ.

Maduro từng tuyên bố rằng đồng petro đã thu hút 1 tỉ USD tiền quỹ đầu tư phát triển, nhưng ông ta chưa bao giờ chứng minh được điều ấy.

Đồng petro bị giới đầu tư chính thống và chuyên gia tiền mã hóa chỉ trích nặng nề. Người ta đánh giá nó chỉ là trò chơi của Maduro. Đồng petro cũng hoàn toàn không mang lại lợi ích như những đồng tiền điện tử khác, vì nó bị nhà nước Maduro kiểm soát toàn phần.

Trong những năm gần đây, chính quyền Venezuela đã dần cạn tiền. Nhưng tốc độ hao hụt này đang tăng nhanh do khối lượng khai thác dầu khí của nước này đang giảm.

Theo CNN, ngân hàng trung ương Venezuela chỉ còn 9,4 tỉ USD dự trữ ngoại hối. Phần lớn trong đó dưới dạng vàng thỏi.

Sau đó, cũng trong 2017, Cục Ngân khố Mỹ cấm toàn bộ công dân Mỹ đầu tư vào petro, vì nó là “đợt thu gom tài sản kinh tế Venezuela diện rộng, mà cái giá thì người Venezuela phải trả.”

Tổng thống Donald Trump từng ra lệnh phong tỏa tài khoản, và trừng phạt kinh tế, đối với hàng loạt lãnh đạo nhà nước Venezuela, trong đó có Maduro.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn