Hơn 25.000 điểm bán hàng ở Pháp sẽ chấp thuận thanh toán bằng Bitcoin thông qua ứng dụng của Global P.O.S, 1 nhà cung cấp phần mềm bán lẻ.

30 Thương Hiệu Nổi Tiếng Đã Duyệt Thanh Toán Bằng Bitcoin

Để làm được việc này, Global P.O.S đã nâng cấp nền tảng thanh toán Easy2Play và EasyWallet của họ.

Gần 30 thương hiệu đối tác đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin từ năm 2020, bao gồm nhà khổng lồ mỹ phẩm Sephora, công ty trang bị thể thao Decathlon, Intersport, Foot Locker…

Theo 1 khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Kantar, khoảng 4 triệu công dân Pháp sở hữu tiền ảo.

Global P.O.S cho rằng nỗ lực này của họ sẽ giúp người sở hữu crypto tiêu dùng tiền mã hóa tại những địa điểm thực trong nước này.

Công ty này cũng đăng tải trên website rằng phần mềm của họ đã đến được với 3500 trung tâm bán lẻ.

Nước Pháp Mở Đường Cho Thanh Toán Bằng Bitcoin

Trên nền tảng này, thanh toán bằng bitcoin ngay lập tức được chuyển thành euro qua các dịch vụ đổi tiền của Savitar và Deskoin. Đây là những công ty đang chờ kiểm định theo Kế hoạch hành động cho sự Tăng trưởng và Chuyển đổi doanh nghiệp của Pháp (PACTE).

Dù ban đầu các nhà bán lẻ chỉ được thanh toán bằng bitcoin, Global P.O.S hi vọng nền tảng này sẽ nhanh chóng tiếp nhận những đồng tiền mã hóa khác.

Trong tháng 9/2019, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire tuyên bố rõ rằng thuế VAT sẽ áp dụng cho các giao dịch thanh toán bằng bitcoin và tiền mã hóa.

Dù những áp lực thuế nặng nề có thể trở thành rào cản cho việc tiêu dùng thanh toàn bằng Bitcoin trên đất Pháp, những tiến bộ công nghệ như của Global P.O.S cũng đã tạo đà tích cực đáng kể.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn