Một trong những dự án liên quan đến đồng Bitcoin đáng chú ý nhất trong thời gian này là Bitcoin ATM (BTM). Thiết bị này được thiết kế để hỗ trợ tiêu dùng Bitcoin và 1 số đồng tiền mã hóa khác.

Tốc Độ Phát Triển Vũ Bão Của Bitcoin ATM

Thực tế, số Bitcoin ATM được lắp đặt đã tăng gấp đôi, từ tháng Một 2018 tới tháng Một 2019. Bitcoin Depot CEO Brandon Mintz nói:

“Tôi dự đoán số lượng Bitcoin ATM trên thế giới sẽ tiếp tục tăng gấp đôi trong những năm về sau.”

Phần lớn sự tăng trưởng đó bắt nguồn từ Chicago.

Bản đồ Bitcoin ATM tại Mỹ. Nguồn. Bitcoin Depot.

Chicago là trung tâm tài chính lớn của thế giới, chỉ sau New York trên đất Mỹ.

Windy City cũng ghi dấu ấn trong cộng đồng Bitcoin. Đó là nơi đặt trụ sở của nhiều startup blockchain như Bloq, CFX Markets, Coinbase, và ErisX. Ngoài ra, đó cũng là “nhà” của nhiều sàn giao dịch hợp đồng tương lai như CME và CBOE.

Bitcoin ATM Bù Đắp Cho Khuyết Điểm Lớn Nhất Của Bitcoin

Một trong những khuyến điểm lớn nhất của Bitcoin là sự tiếp cận rộng rãi, kể cả những quốc gia “phát triển” hay, nhất là, những nước có siêu lạm phát như Venezuela và Argentina.

Đó là những nơi Bitcoin mà đã trở thành bến đỗ cuối cùng khi giá trị tài sản lụi tàn.

Mang Bitcoin ATM tới những nước “đang phát triển” giúp đưa Bitcoin đến với những người hạn chế tiếp cận với Internet.

Bitcoin ATM là nguồn truy cập tiền mã hóa tốt nhất ở những thị trường đang phát triển, vì những quốc gia này có dân số không có tài khoản ngân hàng lớn, giao dịch chủ yếu bằng tiền mặt.

Có thể sự chênh lệch số lượng Bitcoin ATM ở những nước phát triển và đang phát triển sẽ giảm dần, vì rất nhiều ứng dụng blockchain liên quan đến việc giảm phụ thuộc vào 1 ngân hàng trung ương.

Hiện tại, Chicago được xem là nơi nuôi dưỡng những phát kiến và cung cấp công cụ, dịch vụ, tiếp cận cho sự phát triển của Bitcoin ở cả những quốc gia phát triển và đang phát triển. Bitcoin ATM có thể đóng vai trò đang kể trong tương lai của Bitcoin.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn