Bitcoin Tăng Giá Mạnh Sau Phát Biểu Của Chủ Tịch FED

Dự án “Vành đai và Con đường” của Trung Quốc dự kiến sẽ sớm phát hành đồng tiền mã hóa. Ngày 11/2/2020, Chủ tịch Fed nói rõ rằng nước Mỹ đang nỗ lực hết sức để theo kịp.

Gần như toàn thị trường “hóa xanh” sau tin tức này. Tăng giá mạnh nhất vẫn là đồng coin vua Bitcoin, với tỉ giá BTC/USD tăng 4%, trở lại 10.200 USD.

bitcoin tăng giá mạnh chủ tịch fed
Bitcoin tăng giá mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Khá dễ hiểu vì sao giá bitcoin BTC lại tăng giá mạnh mẽ như thế, khi người quyền lực nhất giới tài chính hiểu ra phạm vi và tốc độ mà tiền mã hóa có thể tác động đến đồng dollar. Đây là thay đổi đáng kể trong thái độ của nước Mỹ về vấn đề này từ trước tới nay.

Dù phản hồi từ thị trường rất ấn tượng, chủ tịch FED vẫn bảo vệ việc triển khai đồng dollar số vì lí do bảo mật.

Trong khi đó, dự án đầy tham vọng của Trung Quốc đã có tài liệu rất chi tiết về 1 dòng tiền mã hóa mới.

Cá nhân Powell trước đây khá cởi mở về bitcoin, thậm chí còn từng coi đó là phương tiện lưu trữ giá trị, như vàng. Ngày 11/2/2020, ông thể hiện mối quan tâm xa hơn, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ đầu tư trí tuệ mạnh mẽ vào việc phát triển tiền mã hóa.

Bitcoin đã có đợt tăng giá tốt từ tháng Mười Hai, và đang ổn định khi trở lại mốc 10.000 USD trong tuần này. Khi đợt Bitcoin Halving tiếp theo đang đến gần, mọi thứ đều cho thấy 1 tương lai tươi sáng cho đồng tiền mã hóa này, nhất là sau phát biểu của Powell.

Tham khảo:

Chuyên Gia Dự Đoán Kinh Tế Trung Quốc Chững Lại

bitcoin tăng giá mạnh chủ tịch fed ed hyman
Ông Ed Hyman dự đoán kinh tế Trung Quốc sẽ chững lại

Nhà kinh tế Ed Hyman cho biết ông ngày càng lo ngại hậu quả của dịch virus corona sẽ tác động xấu tới nền kinh tế Trung Quốc. Chuyên gia này cảnh báo tình trạng này sẽ làm kinh tế Trung Quốc chững lại, tốc độ tăng trưởng ở mức 0.0% – thấp nhất kể từ năm 1990.

Theo Hyman, tác động lớn nhất đến từ việc người tiêu dùng không chịu ra khỏi nhà. Hiểm họa dịch virus và sự sụt giảm doanh thu ngành bán lẻ sẽ gây tổn thất tới ngành sản xuất Trung Quốc. Ông nói:

“Không phải virus, mà chính ngành thương mại mới có vấn đề. Người ta không đi ra ngoài. Họ không đi mua sắm, và điều đó đặc biệt khiến Trung Quốc tổn thất.”

Dự đoán này được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Bitcoin tăng giá mạnh trở lại mốc 10.000 USD, có vẻ như là do những nỗi lo ngại này.

Thậm chí giới đầu tư cũng lùi bước trước các loại tài sản và hàng hóa Trung Quốc, các quỹ đang chuyển đổi sang cấu trúc tài sản an toàn hơn. Cùng với các loại hình đầu tư ít mạo hiểm khác, Bitcoin nằm trong số đó.

Ảnh Hưởng Của Nhiều Tác Nhân Tăng Giá Đồng Thời

Ngoài ra, tiềm năng tăng giá mạnh của đợt giảm thưởng sắp tới của Bitcoin dẫn đến một số hiện tượng đầu cơ. Về mặt cảm tính, ta nhận thấy phạm vi tiêu dùng Bitcoin đã tăng mạnh. Đợt Bitcoin Halving sắp tới có thể khiến nguồn cung Bitcoin giảm đáng kể, và do nhu cầu ngày càng tăng, giá sẽ tăng theo.

Với định mức nguồn cung giới hạn quy định sẵn, trong khi nhu cầu ổn định, thị trường có xu hướng phản ứng tích cực với giá. Trong tình trạng lo lắng toàn cầu này, với viễn cảnh kinh tế Trung Quốc u ám, và nền kinh tế vĩ mô mở rộng quá mức, Bitcoin sẽ chứng kiến những đợt tăng giá đáng kể trong tương lai gần.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn