Trong thế giới Hồi giáo, mọi thứ phải tuân thủ theo Giáo luật, kể cả luật pháp quốc gia.

Những Rào Cản Rất Phức Tạp Trong Thế Giới Hồi Giáo

Tại Malaysia, những khoản đầu tư như Amanah Saham Bumiputera (thanh toán tiền lãi theo năm như 1 dạng trái phiếu chính phủ) dù rất phổ biến và được coi như “không thể thiếu” nhờ lãi suất rất hấp dẫn (chưa bao giờ dưới 8.5%/năm) cũng vẫn còn nằm trong ranh giới “phải bàn thêm”.

Tuy vậy, đối với tiền điện tử, các chuyên gia tài chính Malaysia lại thấy rằng chúng “không bị cấm, nhưng cũng không được khuyến khích”.

Do đó, rào cản chính cho sự phát triển của crypto tại đất nước có tới hơn 61% dân số theo Hồi giáo này không phải là sự phản đối, mà là thiếu thông tin.

Các tổ chức tài chính và giới hàn lâm cần được phổ biến về:

Tuy nhiên, sự chấp thuận này sẽ cần khá nhiều thời gian.

Nhưng Họ Ứng Dụng Công Nghệ Rất Nhanh

Trước đó, vào tháng 1/2019, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE và Ả Rập Saudi đã liên minh để phát hành 1 đồng tiền mã hóa.

Liên minh gồm 7 thành viên, từ các hãng hàng không dân dụng, đào tạo tài chính tới phát triển tiền điện tử xuyên quốc gia sẽ nhắm đến ứng dụng của tiền điện tử trong hệ thống ngân hàng trước.

Giai đoạn thử nghiệm này là tiền đề cho việc nghiên cứu sâu hơn ứng dụng của công nghệ blockchain trong thực tế các nước Hồi Giáo. Từ đó, dùng tiền điện tử trong thanh toán xuyên quốc gia.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn