Một video đăng tháng 3/2019 ở Venezuela cho thấy người ta đang xếp hàng dài bất tận trên đường. Họ chờ đến lượt mình vào nhà băng để rút tiền, mua thực phẩm và đồ dùng, trước khi nạn siêu lạm phá đẩy giá trị đồng tiền Venezuela về với khói bụi.

Giải Pháp Tài Chính Độc Lập Từ Bitcoin

Rất nhiều công dân Venezuela đã và đang cố rời khỏi đất nước này, một số người giấu tiền trong tóc để không bị ăn trộm khi đi qua biên giới.

Người Venezuela cần 1 cách tiếp cận với thị trường kinh tế thế giới mà không bị nhà nước kiểm soát, 1 cách để có thể có tài chính độc lập.

Và với 1 số người Venezuela, sự giúp đỡ đến từ Bitcoin.

Ở những nước mà công quyền kiểm soát tiền tệ để kiểm soát người dân, tiền mã hóa chính là giải pháp đầy uy lực.

Tham khảo: Bitcoin Là Gì? Bitcoin Blockchain Hoạt Động Thế Nào? Ưu – Nhược Điểm Của Bitcoin

Crypto Trên Đường Cứu Cánh Nhân Đạo

Lúc này, 1 số tổ chức đang dùng tiền mã hóa để cứu giúp Venezuela.

Airdrop Venezuela

Công ty thanh toán Airtm bắt đầu chương trình Airdrop Venezuela với mục tiêu gửi 10 USD tiền mã hóa tới 100.000 người Venezuela thông qua app của họ.

Banner trang chủ Airdrop Venezuela. Ảnh: Airdrop Venezuela.

Công ty đã gây quỹ lên tới $300.000 và đã bắt đầu gửi tiền đi.

CEO Ruben Galindo quyết định triển khai ý tưởng này khi chứng kiến hệ thống ngân hàng khóa tài sản của người dân mà không hề có thông báo nào, hoàn toàn cách ly họ khỏi tiền của chính họ.

Năm 2001, nhà nước Argentina đã làm chính điều đó để ngăn chặn người dân tháo chạy khỏi hệ thống ngân hàng, và cấm rút tiền USD từ các tài khoản.

Đến nay, khoảng 65% người dùng Airtm là người Venezuela.

Tham khảo:

GiveCrypto

GiveCrypto, tổ chức phi lợi nhuận do CEO của sàn crypto Coinbase thành lập tại San Francisco, đã gây quỹ 4 triệu USD tiền mã hóa. Họ tuyên số sẽ dành 100% số tiền này để làm từ thiện cho những người cần đến.

Từ tháng 2/2019 tới tháng 4/2019, công ty này đã gửi tiền tới rất nhiều hộ dân người Venezuela, những người thường phải bỏ bữa vì chi phí thực phẩm quá cao.

Và không chỉ có ở Venezuela. Một người ở London đã dùng bitcoin để trả hóa đơn viện phí cho họ hàng ở Tehran.

Đó là con đường duy nhất để gửi tiền qua biên giới những chế tài kinh tế ở Iran. Nếu bạn cố gửi số tiền ấy qua ngân hàng, cảnh sát sẽ sớm đến gõ cửa nhà bạn!

Và Bitcoin ATM

Ngoài ra, công nghệ cây Bitcoin ATM cho phép người dùng mua, bán, và gửi tiền mã hóa mà không cần dùng smartphone dần trở nên phổ biến ở những nước đang phát triển.

Tuy nhiên, chúng vẫn có 1 điểm yếu, đó là nhà nước có thể cấm sử dụng hoặc loại bỏ hẳn những chiếc máy như vậy.

Công nghệ tiền mã hóa này vẫn còn ở giai đoạn rất mới, nhất là trong khía cạnh nhân đạo. Nhưng nó đang giúp con người vượt qua các rào cảnh kinh tế mà những chế độ độc tài áp dụng để kiểm soát người dân.

Ở những nơi ấy, tiền mã hóa là 1 lợi ích lớn lao.

Tham khảo:

25.000 Điểm Bán Hàng Ở Pháp Duyệt Thanh Toán Bằng Bitcoin

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn