Doanh Nghiệp Ấn Độ Kiến Nghị Chính Phủ Không Cấm Tiền Ảo

Ngày 1/8/2019, Liên hiệp các công ty công nghệ Ấn Độ, gồm hơn 2700 thành viên, đã kiến nghị chính quyền nước này suy nghĩ lại về quyết định cấm tiền mã hóa và tìm giải pháp khác, thay vì “cấm tiệt” như Trung Quốc.

Họ cho rằng đề xuất cấm kinh doanh liên quan đến tiền mã hóa không phải là biện pháp có tính xây dựng, dù bản đề xuất đã được gửi lên hội đồng liên bộ nước này.

Theo họ, chính phủ nên xây dựng 1 nền tảng pháp lí quản lý rủi ro để điều chỉnh và giám sát tiền mã hóa và các loại token. Làm vậy sẽ có lợi cho tăng trưởng kinh tế.

Đồng thời, cần có giải pháp truyền thông để người dân hiểu altcoin là gì.

Đồng thời, hệ thống pháp quy hữu hiệu sẽ giúp các cơ quan nhà nước được trang bị kiến thức để hiểu về công nghệ này, cho phép họ điều tra quá trình phát triển của tội phạm công nghệ và có biện pháp xử lý.

Nước Mỹ Cần Đi Đầu Chuyển Đổi Tiền Mã Hóa

Trong khi đó, kết quả phiên điều trần ngày 30/7/2019 của Hội đồng Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Quốc hội Mỹ có lợi cho thế giới tiền mã hóa.

Thượng nghị sĩ Mike Crapo thừa nhận crypto đang lớn mạnh, và nước Mỹ cần đi đầu sự chuyển đổi này. Phân tích bitcoin và tiền ảo, ông nói:

“Với tôi, những tiến bộ trong công nghệ số là tất yếu, mang lại lợi ích, và tôi tin rằng nước Mỹ nên đi đầu trong việc phát triển những tiến bộ này, cũng như những quy định trên chặng đường phát triển.”

Liên Minh Blockchain Mới Ở Trung Đông

Còn ở vùng Trung Đông, một liên danh mới giữa Trung tâm tài chính quốc tế Dubai, Ngân hàng Mashreq và tập đoàn tài chính Norbloc của Thụy Điển vừa được thành lập.

Liên danh sẽ vận hành tập đoàn chia sẻ dữ liệu nên trền tảng blockchain với cơ chế đăng ký bằng định danh thật từ năm 2020.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn