Facebook Sẽ Dừng Dự Án Tiền Ảo Libra. Thật Ư?

Trong báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Facebook hé lộ khả năng chấm dứt dự án tiền ảo Libra vì các vấn đề liên quan đến pháp lý. Những áp lực tương tự từ khối lập pháp tài chính đã tác động lên dự án này kể từ khi nó được công bố. [1]

Facebook nhấn mạnh rằng họ có thể chấm dứt hẳn dự án này vì chưa có quy định rõ ràng trong lĩnh vực tiền điện tử. Và rằng họ không có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain cũng như tiền mã hóa, nên sẽ khó để tạo nên sản phẩm loại này.

Đại diện của Facebook nói: “Chúng tôi sẽ làm tăng chi phí tham gia vào tổ chức Libra, sự phát triển và truyền thông những sản phẩm và dịch vụ tương tự. Những gì chúng tôi đầu tư có thể không hiệu quả, gây ảnh hưởng không tốt tới tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh và danh tiếng của chúng tôi.”

Khối Lượng Giao Dịch Trên Các Sàn Phân Tán Tăng Gấp 3 Lần

Khối lượng giao dịch trên các sàn phân tán trong tháng 8/2019 đã đạt tới $300 triệu, tăng gấp 3 so với khối lượng $86 triệu vào tháng 1/2019.

Các nhà phân tích cho rằng những lí do chính cho sự tăng trưởng số lượng cũng như khối lượng giao dịch thể hiện niềm tin của nhà đầu tư vào các sàn giao dịch phân tán. Những sàn này chống hack tốt hơn, không cho phép bất ngờ rút vốn hoặc những công việc kĩ thuật đột xuất.

Rakuten Kiến Nghị Thay Đổi Luật Về Tiền Ảo

Nền tảng thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten đã sẵn sàng cho hàng loạt hoạt động liên quan đến tiền mã hóa. Họ đang mở rộng phạm vi cho đợt phát hành token sắp tới và lobby nhà nước Tokyo để thay đổi hệ thống pháp lí. [2]

Liên hiệp Kinh tế mới Nhật Bản, mà CEO Rakuten Hiroshi Makitani là chủ tịch, đã đệ tình danh sách những đề xuất thay đổi pháp lí tới Bộ Tài chính nước này. Bản đề xuất bao gồm những yêu cầu thay đổi đối với hệ thống pháp lí dành cho công nghệ blockchain và tiền mã hóa hiện tại.

Tổ chức này đề nghị chính phủ Nhật giúp thúc đẩy nền công nghiệp blockchain thông qua việc ứng dụng blockchain trong lĩnh vực quản lý công, thiết lập một hội đồng công – tư và thành lập 1 mạng lưới liên bộ để thúc đẩy phát triển kinh tế.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn