Theo thông báo trên cổng bất động sản Rightmove tháng 10/2019, một nhà thờ ngừng hoạt động từ lâu, nằm tại vùng Middleton One Row yên tĩnh, thuộc hạt Durham, Đông Bắc Anh đang rao bán.

Nhà thờ được xây từ năm 1871, từ đó, nó đã được sửa sang vài lần trong cấu trúc. Nhà thờ chính thức đóng cửa từ tháng 6/2012, và năm 2015, được rao bán cho 1 cá nhân.

Nhà thờ tuyệt đẹp được xây dựng từ thế kỷ 19 đang rao bán
Nhà thờ tuyệt đẹp được xây dựng từ thế kỷ 19 đang rao bán.

Theo website chính thức của nhà thờ này, kiến trúc ban đầu của nó được James Piggot Prichett, một kiến trúc sư nổi tiếng thời ấy thực hiện. Ông cũng là người thiết kế nhà ga tàu hỏa tại Huddersfield.

Từ khi ngừng hoạt động, nhà thờ được xây thêm 1 phòng khác, 1 bếp, và 1 phòng tắm hiện đại. Những cấu trúc ban đầu vẫn được giữ nguyên, như cửa sổ kính màu, và 1 phòng organ.

Những kiến trúc cổ kính trong nhà thờ được lưu giữ nguyên vẹn.
Những kiến trúc cổ kính trong nhà thờ được lưu giữ nguyên vẹn.

Nhưng gia chủ hiện tại giờ muốn bán nhà thờ với giá nằm trong khoảng 180 BTC (hiện thời là $1.5 triệu). Giá bán bằng BTC cuối cùng được 2 bên thỏa thuận và ấn định cụ thể theo thời giá BTC tại thời điểm bán.

Công trình này đang được chuyển đổi thành nhà ở có 7 phòng ngủ, nhưng có vẻ như gia chủ không còn muốn tiếp tục theo đuổi việc phát triển ấy, mà thay vào đó là cầm BTC hơn.

Chủ nhân hiện tại của nhà thờ này không muốn tiếp tục dự án cải tạo.
Chủ nhân hiện tại của nhà thờ này không muốn tiếp tục dự án cải tạo.

Thanh toán bằng Bitcoin đang trở thành lựa chọn khả thi cho những người bán nhà ở UK.

Chủ 1 căn hộ view biển ở Ventnor, trên đảo Isle of Wight, cũng đăng tin trên Rightmove rằng họ chấp thuận “chỉ 32 bitcoin” để bán tài sản này.

Nhiều gia chủ ở Anh khác từng bán các căn nhà nghỉ dưỡng cho người mua thuộc khu vực Châu Âu, như Montenegro, bằng Bitcoin trên trang bất động sản Zoopla.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn