Plouton Mining, công ty chuyên đào bitcoin ở California vừa gây được số vốn 1 triệu USD để xây dựng tổ hợp đào coin sử dụng năng lượng mặt trời ở Western Mojave, California.

Việc đào Bitcoin dần trở nên bị hạn chế do sử dụng năng lượng không tái tạo, là một trong những nguyên nhân của biến đổi khi hậu. Do đó, Plouton mining muốn thiết lập tiêu chuẩn cho hoạt động đào bitcoin tương lai bằng việc khai thác giải pháp đào xanh, bền vững và dễ mở rộng, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư, môi trường và các công ty địa phương.

“Trại đào năng lượng mặt trời lớn nhất Bắc Mỹ” của Plouton sẽ sử dụng 5.000 máy đào ASIC SHA256 7nm thế hệ mới.

Tuy nhiên, tại thời điểm ngày 15/4/2020, website chính thức của Plouton Mining, ploutonmining.com, không thể truy cập.

Trong khi đó, Canaan Creative, một trong những công ty sản xuất máy đào lớn nhất thế giới đã nộp hồ sơ Phát hành Cổ phiếu Lần đầu IPO tới Ủy ban Chứng khoán Mỹ. Nhà sản xuất máy AvalonMiner này muốn thu hút khoảng $200 triệu trên thị trường Mỹ.

Được thành lập từ 2013, Canaan đã sản xuất máy đào bitcoin đầu tiên tại Trung Quốc, AvalonMiner, chiếc máy có chip ASIC siêu nhanh dành riêng cho việc này. AvalonMiner đánh dấu điểm kết thúc của thời kì đào bitcoin bằng máy vi tính cá nhân. Trong đợt gây vốn gần nhất, công ty này đã thu hút được vài trăm triệu USD. Canaan có tổng giá trị vốn hóa vào khoảng $2.2 tỉ.

Hai đối thủ chính của Canaan, Bitmain và Ebang, cũng có dự định sang Mỹ bán cổ phiếu. Trước đây, cả 3 công ty này đều không được phép lên sàn chứng khoán Hong Kong.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn