Kế hoạch phát triển tiền điện tử trong đặc khu kinh tế Thâm Quyền đã được Truyền hình Quốc gia Trung Quốc công bố chủ trương.

Kế hoạch này bao gồm kế hoạch nghiên cứu và phổ biến tiền điện tử và tiền điện tử do nhà nước Trung Quốc phát hành. Chủ trương này do Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc và Hội đồng quốc gia ban hành.

Cùng dòng sự kiện:

Đã từ lâu, Thâm Quyến là xưởng sản xuất phần cứng máy tính lớn của Trung Quốc, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược “Vùng vịnh lớn” của nước này. Thâm Quyến trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên của Trung Quốc từ năm 1980. Các doanh nghiệp hoạt động tại đây có ít rào cản và chịu ít quy định pháp chế hơn.

Hệ thống thanh toán điện tử/tiền điện tử Trung Quốc có định hướng sẽ dần thay thế Nhân dân tệ tiền giấy và hỗ trợ quá trình quốc tế hóa của nó.

Những công nghệ khác được chủ trương này nhắc đến gồm: 5G, trí tuệ nhân tạo, công nghệ mạng, công nghệ sinh học hỗ trợ cho sự phát triển của thành phố này.

Dù gần như hoàn toàn ngăn cấm sự phát triển của các dự án tiền mã hóa, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang phát triển đồng tiền điện tử của chính họ. Đầu tháng 8/2019, đồng tiền này được cho là “sắp sẵn sàng” để phát hành sau 5 năm nghiên cứu phát triển.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn