Tính năng hỗ trợ Bitcoin đã được nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung, tích hợp sẵn trong flagship mới của hãng, Galaxy Note 10. Kèm theo đó là nền tảng phát triển phần mềm bảo mật chìa khóa blockchain của họ. Samsung xác nhận rằng ví tiền mã hóa được hỗ trợ từ chiếc phablet mới nhất, Galaxy Note 10.

Đại diện Samsung cho biết thêm:

Chúng tôi có kế hoạch tăng cường hỗ trợ tiền mã hóa, và sẽ mở rộng các mảng dịch vụ hỗ trợ trong tương lai.

Phần mềm bảo mật chìa khóa blockchain của Samsung sẽ nhận dạng người dùng bằng PIN hoặc sinh trắc học khi cần xác nhận thông như, như ký xác nhận giao dịch.

Theo 1 số chuyên gia Hàn Quốc, quyết định bổ sung ví điện tử vào những thiết bị hàng đầu của Samsung sẽ giúp họ, và các công ty khác, kết thúc thời đại chiếm lĩnh internet của bộ tứ GAFA (Google, Apple, Facebook, Amazon)

Bên cạnh đó, Naver, công ty sở hữu ứng dụng tin nhắn Line, cũng đã kế hoạch cơ bản để phát triển tiền mã hóa và nền tảng công nghệ blockchain.

Kakao Group, công ty sở hữu 1 số mảng kinh doanh liên quan đến blockchain vừa “thầm lặng” đầu tư vào 1 startup blockchain tên Terra. Terra sẽ dùng nguồn ngân sách này để thúc đẩy thị trường giải pháp thanh toán trên blockchain. Kakao Group cũng là cổ đông của Upbit, một trong số các sàn giao dịch crypto lớn nhất Hàn Quốc.

Trong khi các nhà sản xuất phần cứng như Samsung dẫn đầu cuộc tấn công vào thị trường crypto và blockchain, những công ty internet như Kakao và Naver cho thấy 1 thử thách hoàn toàn khác cho bất kì nhà khổng lồ IT nào hiện chưa tham gia vào lĩnh vực blockchain.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn