Có vẻ như châu Mỹ La-tinh đang chiếm lĩnh thông tin báo chí về crypto với rất nhiều đổi mới mỗi tuần.

Thị Trấn Nhỏ Bé Trở Thành Thủ Phủ Crypto

Thị trấn coffee Colombia Pereira đang chuyển thành thủ phủ crypto không chính thức của nước này. Dù chỉ có dân số không quá 474.000 người, thị trấn này có tới 29 cửa hàng nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

Chính phủ Colombia chưa chấp thuận tiền mã hóa là phương tiện thanh toán hợp pháp. Nhưng họ cũng không ngăn cản những doanh nghiệp tại Pereita đẩy mạnh thanh toán bằng crypto.

Báo chí nơi đây cho biết hầu hết doanh chủ chấp nhận thanh toán bằng crypto tại đây đều là người “bán lẻ đồ gia dụng.”

Những trục thị trấn cà phê khác cũng đang tiếp bước trong lĩnh vực crypto. Có tới 8 – 20 doanh chủ ở Manizales chấp thuận thanh toán bitcoin và coin khác. Ít nhất 5 doanh chủ ở Armenia, thủ phủ tỉnh Quindio.

Phát ngôn viên của Paxful, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn trong vùng cho biết công ty này đã xử lý hơn 1 triệu USD giá trị giao dịch tiền mã hóa trong năm 2019.

Venezuela Muốn Thanh Toán Nợ Bằng Crypto

Ở bên kia bên giới, Tổng thống Nicolás Maduro của Venezuela mới tuyên bố sẽ dùng tiền mã hóa để thanh toán nợ quốc tế cho Venezuela. Chủ nợ lớn là Nga và Trung Quốc. Ông hứa sẽ ra tuyên bố mới về crypto trong những ngày sắp tới.

Cũng ở Venezuela, chuỗi siêu thị dùng crypto Trakia đã cài đặt cây Bitcoin ATM đầu tiên. Chuỗi này có 49 chi nhánh trên khắp đất nước, và đã xử lý hơn 1.000 giao dịch crypto từ tháng Ba 2019 tới tháng Chín 2019.

Còn ở Peru, Per Port Portal, Cục Hải quan Peru, mới công báo sẽ dùng blockchain và những tiến bộ công nghệ 4.0 khác để thu hút đầu tư quốc tế vào ngành công nghiệp tàu thủy trị giá $47,2 tỉ/năm của nước này.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn