IOTA chính thức tuyên bố tạm thời đóng hệ thống, từ giữa đêm 13/2/2020, để cố xử lý vụ tấn công có thể gây tổn thất nặng. Theo thông tin chính thức của đồng tiền mã hóa lớn thứ 23 này, vụ tấn công có vẻ như đã nhắm trực tiếp đến lỗ hổng trong ví Trinity mà hệ thống này mới cho ra mắt năm vừa rồi.

Lúc này, IOTA đang đề nghị cộng đồng nhà đầu tư ngay lập tức tạm dừng mở ví Trinity để tránh bị ảnh hưởng. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ.

Cho đến giờ, IOTA thông báo họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gốc của vụ trộm này, và quyết định đóng node Phân phối cho đến khi có thông báo mới.

Tham khảo: “Cậu Bé Vàng Làng Hack Điện Thoại” Trộm Tiền Mã Hóa Trị Giá 1 Triệu Đô

IOTA cũng chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về vụ tấn công hệ thống này. The Foundation (Ban quản trị) giải thích việc không đưa ra báo cáo cụ thể cho đến khi vấn đề được giải quyết trọn vẹn là nhằm tránh “cung cấp thêm cho kẻ tấn công những thông tin quan trọng khác.”

Họ đã xác định 10 nạn nhân trong vụ này, tất cả đều sử dụng ví Trinity trong khoảng thời gian rất gần đây.

Trên trang thông tin chính thức status.iota.org, IOTA cho biết họ đã tuyển dụng một số chuyên gia bảo mật để hỗ trợ tìm nguyên nhân vụ tấn công. Nhưng các nỗ lực này chưa đạt kết quả nào đáng kể. IOTA cũng đã mời lực lượng cảnh sát chấp pháp giúp đỡ điều tra vụ việc.

Đây không phải lần đầu tiên hệ thống này bị tấn công. Hồi năm 2018, một người Anh bị cơ quan hành pháp bắt giữ do đột nhập vào hệ thống IOTA và trộm khoảng 10 triệu euro tiền quỹ.

Trang thông tin của IOTA chưa tiết lộ chinh xác bao nhiêu tiền đã bị đánh cắp từ vụ tấn công này.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn