Ground X, ứng dụng trên nền tảng công nghệ blockchain của ứng dụng nhắn tin khổng lồ xứ Hàn Kakao, đã đạt được thỏa thuận với đối tác ngân hàng lớn thứ 2, Woori Bank.

Khi Nhắn Tin Chuyển Sang Tài Chính

Woori Bank là 1 trong những ngân hàng thương mại lớn nhất đất nước. Sự hợp tác này sẽ xây dựng hệ thống dịch vụ tài chính blockchain nhằm thúc đẩy hoạt động cho mảng thẻ tín dụng của Woori.

Trước đó, Woori, công ty mẹ của Woori Bank, dự định sẽ cho ra mắt mảng dịch vụ blockchain vào tháng Mười. Khách hàng của Woori có thể trao đổi ngoại hối, hoặc rút tiền mặt lên tới 850 USD tại các nhà hàng, cửa hiệu, bãi đỗ xe ở sân bay.

Trước Woori, Ground X đã có 1 số đối tác lớn, bao gồm nhà khổng lồ LG, Samsung, Union Bank of Philippines, và Shinhan, đối thủ của Woori Bank.

Blockchain Vẫn “Khó Hiểu”

Trong khi đó, cơ quan chức năng Hàn Quốc tiếp tục trì hoãn việc ban hành luật về tiền điện tử. Dịch vụ chuyển tiền nước ngoài Moin đã mất 8 tháng mà vẫn chưa có được giấy phép hoạt động.

Moin sử dụng giao thức của nền tảng Stellar và tiền mã hóa, bao gồm XRP. Nhưng chính do đó, hồ sơ cấp phép của dịch vụ này bị chuyển tiếp giữa Ủy ban dịch vụ tài chính, Bộ Tư pháp, Bộ Chiến lược và Tài chính, Bộ Khoa học Hàn Quốc!

Phát ngôn viên của Bộ Khoa học Hàn Quốc cho biết hồ sơ của Moin vẫn chưa có sự tiến triển nào. Các phương tiện truyền thông dẫn lời 1 chuyên gia Hàn Quốc trong lĩnh vực này: “Nếu 1 công ty muốn có giấy phép từ các cơ quan tài chính Hàn Quốc, họ nên tránh mọi từ ngữ liên quan đến blockchain.”

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn