Ảnh: ABCNews.

Ngày 12/7/2019, Tổng thống Donald Trump đã 1 lần nữa làm thế giới Twitter dậy sóng với quan điểm về Bitcoin của ông. Trump tỏ ra không thích Bitcoin là tiền mã hóa nói chung, cho rằng những tài sản này không phải là tiền, và giá trị của chúng không dựa trên điều gì cả.

Tổng thống Trump nói thêm về Libra của Facebook: “Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải đăng ký hoạt động như ngân hàng và chịu quản lý của pháp luật như bất kỳ ngân hàng nào khác, cả trong nội địa và trên quốc tế.”

Phản ứng của Trump đối với Bitcoin càng làm tăng thêm lòng tin đối với đồng tiền này. Điều đó chứng tỏ Trump dường như không có cách nào để ngăn cản sự phát triển của Bitcoin.

Trong khi đó, cặp song sinh nhà Winklevoss – 2 nhà sáng lập sàn giao dịch Gemini – cho rằng cách duy nhất để ngăn cản Bitcoin là “đánh sập toàn bộ internet”. Gemini trích lời Tyler Winklevoss: “Chúng tôi đã thống nhất đặt toàn bộ tài sản và niềm tin vào nền tảng toán học vì nó không có chính trị và không có lỗi lầm.”

CEO Circle Jeremy Allaire là 1 trong những người đầu tiên đáp lời tổng thống Trump. Anh viết trên Twitter: “Đây có lẽ là tín hiệu bull lớn nhất cho BTC. Tiền mã hóa giờ đây đã trở thành vấn đề chính sách của Tổng thống và toàn cầu.”

Trong cùng ngày đó, Chủ tịch FED Jerome Powell dành tặng lời khen có cánh cho Bitcoin ngay trước Quốc hội Mỹ: “Thực sự, gần như không ai dùng Bitcoin để thanh toán, họ dùng nó như 1 tài sản thay thế cho vàng. Nó là phương tiện lưu giữ giá trị, nó là phương tiện đầu tư như vàng.”

Dù được Powell “ủng hộ” như vậy, nhưng giá Bitcoin không tăng mạnh. Có thể cộng đồng Bitcoin còn lo ngại trước thái độ của Trump đối với thế giới tiền mã hóa.

Có một số quan điểm cho rằng thái độ của Trump đối với Bitcoin là dễ hiểu, vì toàn bộ tài sản của tổng thống được xây dựng trên đế chế bất động sản của gia đình Trump. Jesse Powell, CEO đồng tiền Kraken, cho rằng tiền mã hóa có ưu điểm lớn là sự minh bạch và có thể dự đoán được. Dù có quản lý hay không, thì những công cụ tốt vẫn có thể bị lợi dụng để làm việc xấu (như rửa tiền mà Trump đã đề cập). Nhưng đừng cản bước phát triển của công nghệ, vì đó là quy luật tự nhiên.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn