Bitcoin, Ethereum, Ripple và litecoin bất ngờ tăng tốc những ngày tháng Sáu 2019 vừa qua, để đồng tiền mã hóa có giá trị nhất thị trường, bitcoin, vượt mốc 11.000 USD lần thứ 2 trong lịch sử.
 
Làn sóng tăng giá này làm chúng ta nhớ lại đợt tăng giá năm 2017 của bitcoin, khi đồng tiền này bất ngờ vượt mốc 10.000 USD lên tới 20.000 USD chỉ chưa đầy 20 ngày.
 
Nhiều chuyên gia phân tích công nghệ blockchain đang quan sát rất kĩ để lý giải cho hiện tượng này. Chỉ trong 2 ngày, tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã tăng 30 TỈ USD.
 

Nguyên Nhân Của Đợt Tăng Giá Đồng Loạt Này Là Gì?

Một trong những lí giải phổ biến là sự ra mắt, dù trong giới hạn những đại công ty và tổ chức lớn, đồng tiền mã hóa của Facebook – Libra.
 
Dù vậy, nguyên nhân lớn nhất có lẽ xuất phát từ dự định cấm tiền mã hóa, cùng với những ứng dụng ưu việt khác như Telegram và Reddit, ở Ấn Độ.
 
Những nỗ lực cấm bitcoin và tiền mã hóa cũng như các công nghệ internet phân tán (nguyên lí của blockchain) đi theo nguyên tắc KIỂM DUYỆT của nhiều chính quyền. Nguyên tắc này MÂU THUẪN với mong muốn TỰ DO của mỗi con người. Chính cố gắng kiểm soát mọi thứ của những chính quyền chuyên chế làm người dân quan tâm, tìm hiểu công nghệ blockchain và tìm cách đầu tư vào đó.
 
Nhu cầu mua bitcoin tăng mạnh ở Ấn Độ từ đầu năm nay. Đặc biệt là khi chính quyền thủ tướng Narendra Modi từng có QUYẾT ĐỊNH SAI LẦM VỀ TÀI CHÍNH khi quyết định loại bỏ những đồng tiền mệnh giá lớn ở quốc gia này. Việc đó làm cho đất nước Ấn Độ gần như rơi vào hỗn loạn thanh khoản, khiến cho người dân rất khó khăn trong những giao dịch thường ngày.
 

Giá Sẽ Còn Tăng Đến Đâu?

Quay trở về với Libra của Facebook, nhiều nhà phân tích cho rằng đồng tiền mã hóa này sẽ tạo đà cho nhiều đồng tiền mã hóa khác tăng giá hoặc ra đời. Trong đó, bitcoin có khả năng sẽ 1 lần nữa đạt mốc 20.000 USD năm 2017 và thậm chí có thể vượt qua nó.

GỬI TRẢ LỜI

Mời bạn viết lời bình!
Nhập vào tên của quý bạn